NightLigth

posted on 30 Jun 2009 14:53 by monkeycat in diary

ขอพักเบรคเรื่องทริปสิงคโปร์ไว้แป๊บนุง ชีวิตช่วงนี้มีอะไรเคลื่อนไหวเยอะมาก

 

24 มิ.ย.52

เมื่อคืนเพื่อนก้อยชวนไปเมาเพราะเธอเครียดเลยจะไปแดนซ์กะเพื่อนที่ทำงาน จึงชวนเราไปแจมด้วย งานนี้มีหรืออิชั้นจะพลาด ตอนเย็นหลังว่ายน้ำเลยไป Step up กันที่ Brick Bar  ข้าวสาร ไปถึงประมาณ 3 ทุ่ม พอได้โต๊ะก็สั่งเหล้า ก้อยบอกว่าถ้าหิวให้ออกไปหาอะไรกินข้างนอกแล้วค่อยเข้ามานะ เราก็งง อ้าวทำไมไม่สั่งกินอะไรในร้าน ก้อยบอก....ไม่รู้เหมือนกัน ในนี้ไม่เห็นมีโต๊ะไหนสั่งของกินอื่นนอกจากเหล้า ครั้นจะดื่มทั้งที่ท้องว่างก็มิบังควร เราดื่มไปแก้วเดียวเริ่มรู้สึกว่ากึ่มๆ แล้ว เนื่องจากห่างหายจากการรินร่ำไปครึ่งปีเศษ เลยออกมาหาอะไรกินกับก้อยข้างนอกก่อนแล้วกลับเข้าไปใหม่  พอกลับเข้าไปอีกที วงเริ่มเล่น พวกเราแดนซ์ไปกับจังหวะเร้กเก้+สกา+ร็อค+ลูกทุ่ง+เพื่อชีวิต อะไรมั่วไปหมด แต่ก็สนุก เก้าอี้นั่งซึ่งไม่มีความจำเป็นถูกพลักเข้าไปอยู่ใต้โต๊ะ เราดิ้นไปมันๆ กึ่มๆ ร้องได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่รู้สึกที่นี่จะชอบเล่นเพลงของพาราด็อก วงโปรดของเราแฮะ ถูกใจจัง มีอยู่ช่วงหนึ่งมีคุณน้องเด็กแนวหันมาสะกิดเรา คล้ายๆ กับโค้งขอเต้นด้วย เราก็ตอบสนองไปทันที หันไปแดนซ์กะเค้าซะงั้น สนุกดีเหมือนกัน ชอบบรรยากาศร้านนี้จัง คนที่มาส่วนมากดูเป็นเพื่อนๆ กัน มาดิ้นกันมากกว่าจะมาสะโลซบเต้นอ่อยเหยื่อเหมือนแถว RCA

พอร้านใกล้ปิด เราก็ออกมา แล้วเพื่อนของก้อยเกิดอยากจะแวะกินโจ๊กขึ้นมา ซึ่งตอนนั้นกระเพาะเราไม่พร้อมจะย่อยอะไรแล้ว แต่ก้อยมันก็บอกให้เรายัดอะไรใส่ท้องไปบ้าง ตอนเช้าจะได้ไม่แฮงค์ ซึ่ง ก็ก็พยายามจะยัดนะ แต่ก็กินไปได้นิดหน่อย ไม่ไหวจริงๆ ปกติ 3 ทุ่มนี่เลิกย่อยแล้ว แต่คืนนี้นอกจากแอลกอฮอร์ที่ไม่ได้พบกันนาน ยังจะมีโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตอีก ถ้าจะอ้วกก็สมเหตผลล่ะ ก็ไอ้ที่กินเข้าไปมันใกล้จะล้นแฃ้ว แต่เราก็พยายามมีสติไม่อ้วกเอาออกมา เกิดมาเมาไม่เคยอ้วก ไม่สิจะเรียกว่าไม่เคยเมาหัวราน้ำขาดสติมากกว่า เวลาเมาก็จะมีสติตลอด แต่เมื่อคืนพอกินเหล้าไปแล้วมากินแป้งต่อนะ....ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่าว่ามันทำให้เมาเร็วขึ้น ตาก็เริ่มจะปิดตอนนั่งรถกลับ ทีแรกกะจะลงกลางทางต่อแท็กซี่กลับบ้านแต่สุดท้ายเพื่อความปลอดภัยของแท็กซี่เราก็เลยต้องไปนอนบ้านก้อย

ตื่นเช้าขึ้นมายังมึนแต่ก็สามารถครองสติลากตัวเองมาทำงานได้ แถมมาทำงานเช้ากว่าปกติอีกต่างหาก....แม่เจ้า

 

 

บ่ายวันอาทิตย์ 28 มิ.ย.52 

วันนี้เป็นวัน Cleaning  Day ประจำสัปดาห์ กิจวัตรประจำวันทุกเสาร์ -อาทิตย์ จะเริ่มต้นด้วยการออกไปจ่ายตลาด ที่ต้องทำเป็นอย่างแรกเพราะตลาดนัดแถวบ้านเปิดขายตั้งแต่ตี 5 ยัน 10 โมงเช้า ถ้าชักช้า ตลาดจะวายซะก่อน แล้วแมวก็จะไม่มีปลาทูกินไปตลอดอาทิตย์ ทีแรกก็รู้สึกว่าตื่นไม่ค่อยไหว แต่เดี๋ยวนี้ไม่ตื่นไปตลาดแล้วรู้สึกเหมือนขาดอะไรไป เมื่อวานวันเสาร์ก้ไม่ได้ไป เพราะคิดว่าไปก็มีแต่จะเสียเงิน เลยกะว่าเช้าวันนี้ไปซื้อปลาให้แมวแล้วก็กับข้าวสำหรับวันนี้ก็น่าจะพอ จะได้ห้ามใจไม่ช้อปปิ้งไร้สาระได้ด้วย กลับมาจากตลาดก็หม่ำมื้อเช้าเป็นปลาสามรส กับตำผลไม้ อาหารสำหรับผู้หญิงโดยแท้ เพราะย่อยง่ายแล้วก็มีแป้งน้อย

 

 

หลังจากกินมื้อเช้าเสร็จก็ไปซักผ้า ล้างจาน ทำข้าวให้แมว ถูบ้าน พับผ้าที่ซักแล้ว ทำความสะอาดในส่วนต่างๆ ของบ้าน ทำจนถึงเที่ยงกว่าๆ ก็หมดพลังงานที่กินเข้าไปซะแล้ว เลยกินแบบเดิมอีก เพราะที่ซื้อมามันเยอะมากกินทีเดียวไม่หมด จากนั้นก็จัดการยกทีวีจากชั้นล่างขึ้นมาไว้ชั้นบน หลังๆ นี้เริ่มอยากจะนอนดูหนังบนเตียง แบกขึ้นมาคนเดียวได้ เก่งมาก ทีแรกเกือบจะตกบันไดเหมือนกัน ดีนะที่ไม่เป็นอะไร ไม่งั้นเดือดร้อนต้องซื้อทีวีใหม่อีกอ่ะ.... 

 

 มุมแต่งตัวของเราที่ต้องมานั่งทุกเช้า โต๊ะเครื่องแป้งเล็กๆ ซื้อมา 500 บาท เท่านั้นอยู่กับเรามาหลายปีแล้ว แม้จะเป็นมุมเล็กๆ ไม่ไฮโซ แต่เราก็ชอบมันมาก เพราะเหมาะกับเราดี

 

 

ถัดมาเป็นชั้นต่างหูกับข้าวของเครื่องประดับอื่นๆ ที่มีอยู่น้อยนิดเมื่อเทียบกับหญิงอื่น มีคิตตี้ไอเท็มอยู่ตั้ง 2 ชิ้น เลยนะนี่

 

พยายามจะไม่ซื้ออะไรมากเกินความจำเป็น คิดถึงคำสั่งสอนของพ่อที่ว่าให้มีทุกอย่างแค่พอมี พอใช้ แล้วเก็บเงินเอาไว้ยามจำเป็นบ้าง ซึ่งเราก็ทำได้น้อยมาก แต่ก็พยายามจะทำ อะไรๆ ก็ไม่เท่าไหร่แต่ถ้าเป็นต่างหูนี่ขอเยอะไว้ก่อน ของต้องใช้ทุกวัน เดี๋ยวนี้เริ่มมีพัฒนาการคือทำเครื่องประดับใช้เอง จากเศษเครื่องประดับเก่าๆ บ้าง กระดุมเก่าๆ บ้าง ก็ถือว่าอยู่ในวิถีที่พ่ออยากให้เราประหยัดอยู่ละนะ แถมเราก็ยังได้เครื่องประดับใช้เพิ่มขึ้นจากสมองและสองมือของเราเองให้ภาคภูมิใจ

 

Comment

Comment:

Tweet

good column on how to maintain term paper services hobby setup. I didn't know you could do this but you notice something new everyday.

#5 By buy essays cheap (103.7.57.18|91.201.64.16) on 2012-08-08 10:37

Try this home page whenever you want to buy academic essays without paying a large sum of money. Make use of help with persuasive essay writing offered by extremely talented professionals.

#4 By do custom paper (103.7.57.18|91.201.64.16) on 2012-08-08 10:34

If you don't move after what you need, you'll never have it. If you don't suggest, the feedback is continually no. If you don't get used to dissertation help (supreme-thesis.com) , you're always in the invariable place.

#3 By dissertation help (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-06-15 03:30

Following my exploration, billions of persons all over the world receive the business loans at different creditors. Thence, there is a good possibility to get a term loan in every country.

#2 By MorrisHenrietta32 (31.184.236.16) on 2011-12-14 03:27

เครื่องประดับ เยอะเหลือเกิน

#1 By J.M.P---Moo-Moo on 2009-06-30 20:06